HỘI THI TÌM HIỂU LUẬT TRẺ EM, PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM

Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi thành phố Thuận An năm học 2021 – 2022, chào mừng kỉ niệm 47 ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước ( 30/4/1975 – 30/4/2022), 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022). Chiều ngày 18 tháng 04 năm 2021 Liên đội THCS Nguyễn Văn Tiết đã tổ chức hội thi tìm hiểu luật trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em. Tham dự hội thi có thầy Lê Hùng Huy – Bí thư chi Bộ – Hiệu trưởng, cô Lê Thị Nguyệt Nga – Phó hiệu trưởng, cô Hà Thị Hồng Phượng – Phó hiệu trưởng cùng thầy cô giáo và 890 học sinh.
Hội thi đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia tranh tài tìm hiểu về luật trẻ em quyền và bổn phận, xâm hại tình dục trẻ em. Giúp các em hiểu và nắm được quyền và bổn phận của bản thân theo pháp luật, nâng cao nhận thức cũng như một số biện pháp, kĩ năng về phòng chống xâm hại trẻ em, mạnh mẽ lên án những hành động xâm hại tới bản thân danh dự, để những kẻ gây án phải chịu hình phạt trước pháp luật. Kết quả hội thi liên Đội đã trao 4 giải nhất, nhì , ba và KK. Cuộc thi đã lan tỏa những thông điệp, những vấn đề đang được quan tâm hiện nay như nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ, phòng chống xâm hại trẻ em. Tạo điều kiện cho học sinh, phụ huynh và xã hội nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của thế hệ mầm non đất nước.