LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN TIẾT TỔ CHỨC THAM QUAN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Nghề nghiệp cho học sinh trung học có vai trò rất quan trọng. Làm tốt chương trình hướng nghiệp không chỉ giúp các trường thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện mà còn góp phần quan trọng trong việc phân luồng học sinh và phát triển nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Tuy nhiên, thực tế hiện nay rất nhiều học sinh vẫn lúng túng trong việc chọn lựa nghề nghiệp cho bản thân.
Hiểu được điều đó, trong những năm gần đây, hoạt động Hướng nghiệp cho học sinh tại trường THCS Nguyễn Văn Tiết luôn được đặc biệt quan tâm với nhiều hoạt động ý nghĩa như: các chương trình ngoại khóa định hướng chọn nghề, đặc biệt là phối hợp với các Trường Cao đẳng Nghề tổ chức chương trình Tham quan thực tế nghề nghiệp.
Sáng ngày 26/4/2024, Liên đội trường THCS Nguyễn Văn Tiết đã tham quan trường cao đẳng nghề thành phố Hồ Chí Minh(cơ sở 2 tại Bình Dương) cho hơn 200 em học sinh.
Tham gia buổi tham quan về phía Chi bộ, BGH nhà trường có thầy Phan Lê Huy– Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cùng thầy cô giáo viên chủ nhiệm khối 9.
Tại buổi tham quan các em học sinh đã được Ban giám hiệu trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển; đội ngũ giảng viên; cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học; chương trình đào tạo; các ngành đào tạo, cơ hội việc làm và chia sẻ, giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của các em trước khi các em lựa chọn cho mình một nghề nghiệp vững chắc.
Tại đây, các giảng viên đã giới thiệu tới các em những ngành nghề mà các em có thể lựa chọn trong tương lai phù hợp với năng lực, sở trường của mình, những nhóm nghề xã hội có nhu cầu sử dụng lao động cao trong những năm sắp tới.
Chuyến tham quan trải nghiệm thực sự bổ ích, giúp các em học sinh có cái nhìn tổng quát hơn về nghề nghiệp, tự định hướng cho mình nghề mà mình sẽ chọn trong tương lai.