Chuyên đề: Phòng Chống Xâm Hại Tình Dục Cho Trẻ Em

Trong thời gian gần đây, xâm hại trẻ em đang là nỗi lo rất lớn của các bậc phụ huynh, là vấn nạn nhức nhối đang được xã hội đặc biệt quan tâm.

Trước tình trạng trẻ em bị xâm hại liên tiếp trong thời gian qua, nhiều gia đình đã tự trang bị các kiến thức cũng như dạy các em một số kỹ năng cơ bản để phòng, chống bị xâm hại. Tuy nhiên, các cách giáo dục này mới chỉ dừng lại ở mức giúp các em tiếp cận vấn đề chứ chưa đi sâu về kỹ năng bảo vệ bản thân, kỹ năng phát hiện người xấu, người tốt và người lạ để các em tránh và phòng ngừa nếu không may gặp phải. Rất nhiều người chủ quan nghĩ rằng việc này không xảy ra với con cái của họ bởi chẳng bao giờ họ để con chơi với người lạ, các bậc cha mẹ này luôn cho rằng họ chăm sóc con cái rất cẩn thận. Trong khi thực tế, nhiều trẻ bị xâm hại đều sống ở những nơi có tình hình an ninh ổn định, những gia đình có nền tảng giáo dục tốt hay học ở các ngôi trường tốt… Thậm chí có trường hợp trẻ lại bị chính những người quen biết, ruột thịt của mình xâm hại.

Chính vì vậy ngày 24 tháng 12 năm 2019 Liên đội trường THCS Nguyễn Văn Tiết tổ chức chuyên đề giáo dục kĩ năng phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em, với sự tham gia của thầy Nguyễn Trung Hải giáo viên Địa lí và thầy Trần Danh Bốn cùng các thầy giáo, cô giáo và học sinh trường THCS Nguyễn Văn Tiết.
Tại buổi tuyên truyền Thầy Nguyễn Trung Hải đã đưa ra những kĩ năng cơ bản để học sinh vận dụng trong thực tế để có cách phòng chống xâm hại. Thầy Trần Danh Bốn đưa ra những nguyên nhân,thực trạng, hậu quả nhằm truyền tải tới học sinh những kiến thức bổ ích nhất trong vấn đề xâm hại tình dục trẻ em.
ebd2ee9f571eae40f70f

Thầy Trần Danh Bốn sinh hoạt chuyên đề cùng các em

a4e2ccc376428f1cd653

Thầy Nguyễn Trung Hải giao lưu sinh hoạt và hướng dẫn các em những kĩ năng cần thiết

e9d2cc3e07c6fe98a7d7

Hy vọng rằng các tiết chuyên đề này đã bước đầu trang bị được cho các em những kiến thức và kĩ năng cơ bản để phòng tránh sự xâm hại, giúp các em tránh khỏi những hiểm nguy của xã hội hiện nay. Việc các em được an toàn, lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc không chỉ là sự mong mỏi của các bậc làm cha, làm mẹ, mà cũng là một nỗi niềm mong mỏi tha thiết của những người làm thầy cô.